0828.23.24.25

Khoan trụ móng công trình

Dịch vụ Khoan trụ móng công trình chia sẻ một vài thông tin để bạn đọc được biết về phần kết cấu công trình gọi là móng nhà.

Móng là phần dưới cùng của một công trình xây dựng. Tùy thuộc vào công trình mà có những tên gọi khác nhau, công trình là nhà ở, chung cư… gọi là móng nhà. Móng nhà đảm nhiệm chức năng chịu tải trọng của công trình được xây dựng phía trên nó, giúp cho công trình được chắc chắn và bền vững hơn.

Nền móng hay nền đất, là phần đất nằm dưới đáy móng chịu toàn bộ hoặc phần lớn tải trọng công trình đè xuống, nơi chịu toàn bộ tải trọng của công trình, lại là thành phần của công trình được chôn sâu và kỹ. Có thể móng nhà không làm cho căn nhà của bạn có bộ áo đẹp để khoe với mọi người, nhưng nó là phần quan trọng không thể không có khi xây dựng hay sửa chữa một căn nhà. Móng là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình.

Có nhiều loại móng như: móng cọc, móng băng, móng bè hay móng đơn…Tùy thuộc vào công trình mà kỹ sư xây dựng quyết định đào móng nhà theo loại móng gì, loại móng nào phù hợp với nền đất , độ an toàn cũng như thiết kế công trình của bạn.

Móng đơn  

Là các loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực.Sử dụng dưới chân cột nhà, cột điện, mố trụ cầu.

Móng băng

Thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau (cắt nhau hình chữ thập), để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng quanh khuôn viên công trình (tòa nhà) hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó. Trong xây dựng nhà, móng băng hay dùng nhất, vì nó lún đều hơn và dễ thi công hơn móng đơn.

Móng bè

Trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Đây là một loại móng được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu.

Móng cọc

Là các loại móng gồm có cọc và đài cọc, dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng. Cọc tre, cọc cừ tràm ở Việt Nam được sử dụng như một biện pháp gia cố nền đất dưới móng công trình. Ngoài ra ngày nay thường sử dụng cọc bê tông cốt thép bằng phương pháp ép cọc xuống nền đất tốt.

Đào móng nhà là công việc tạo ra những loại móng mà Dịch vụ đào móng công trình tại Lâm Đồng cung cấp cho khách hàng, muốn có một công trình đẹp và bền vững, thì việc đào móng là không thể thiếu. Đơn vị chuyên nhận thi công đào móng nhàđào móng công trình các loại. Khoan Giếng Minh Phát với kinh nghiệm và uy tín trong nghề, đặt khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi đảm bảo công trình thi công hoàn thành là chất lượng, uy tín, gọn gàng và sạch sẽ. Và một điều không thể bỏ qua đó là giá cả mà Minh Phát đưa ra rất mềm và rẻ so với nhiều nhà thầu xây dựng hiện nay.

Hình ảnh thi côngXem thêm

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.