0828.23.24.25

Khoan giếng có ảnh hưởng gì không?

Khoan giếng là công trình rất quen thuộc với các hộ gia đình ở vùng nông thôn. Sử dụng nước giếng khoan vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại vừa có nước dùng quanh năm, không lo bị mất nước. Tuy nhiên, việc khoan giếng ngày càng trở nên khó khăn hơn khi diện tích đất ngày càng bị thu hẹp lại và nhiều công dựng xây dựng mọc lên. Vậy, khoan giếng có ảnh hưởng gì không? Làm thế nào để khoan giếng chính xác nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Khoan giếng có ảnh hưởng gì không?

Vấn đề lớn nhất khi thi công giếng khoan thường hay gặp nhất đó là liên quan đến mạch nước ngầm. Một số khu vực cho nguồn nước tốt nhưng lại chưa chắc đảm bảo an toàn do bị ô nhiễm. Và ngược lại, có những khu vực ít bị ô nhiễm nhưng lại không có nhiều mạch nước ngầm chạy qua. Vì vậy, việc xác định chính xác địa điểm khoan giếng là điều vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để xác định được địa điểm khoan giếng chính xác nhất? Hãy ngay những gợi ý sau đây.

Cách lựa chọn địa điểm khoan giếng chính xác nhất

Chọn vị trí cách xa nguồn gây ô nhiễm

Nguồn nước ngầm nằm sâu trong lòng đất, nó được lọc sạch hết các chất bẩn, cặn bởi lớp đất đá dày đặc. Tuy nhiên, không phải ở bất kỳ vị trí nào người ta cũng có thể tìm thấy được mạch nước ngầm. Mặc dù đã được lọc bởi các “màng lọc” tự nhiên, nhưng nguồn nước ngầm vẫn có thể chứa độc tố nếu như nó ở gần khu vực tạo ra chất gây ô nhiễm như khu công nghiệp, khu chăn nuôi. Những chất thải công nghiệp, chất thải sinh học,… chính là tác nhân dẫn đến ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn khoan giếng thì hãy tranh xa khu vực bị ô nhiễm.

Tránh những đất mềm, dễ sụt lún

Công trình thi công giếng khoan thường sẽ đào sâu vào trong lòng đất. Vì vậy, bạn cần tránh những vị trí đất mềm, có khả năng sụt, lún. Bên cạnh đó, những tác động trong quá trình khoan giếng cũng đều làm ảnh hưởng đến bề mặt địa chất. Thậm chí, còn có thể làm ảnh hưởng đến những công trình cơ sở vật chất bên cạnh.

Chính vì lý do đó mà khoan giếng, bạn bắt buộc phải khảo sát trước địa hình xem khu vực đó có đúng mạch nước ngầm hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những khu vực địa chất cứng, chắc chắn để công trình khoan giếng diễn ra thuận lợi nhất.

Không gian khoan giếng rộng rãi

Một trong những lưu ý quan trọng khi khoan giếng đó là lựa chọn khu vực có diện tích đủ rộng để thuận lợi cho việc đặt máy khoan.

Công trình thi công giếng khoan cần có sự hỗ trợ của máy khoan tiêu chuẩn, chiếc máy này có kích thước khá lớn và cồng kềnh. Chính vì vậy, để quá trình khoan giếng diễn ra thuận lợi, hãy đảm bảo rằng khu vực đó có đủ diện tích để đặt máy.

Làm miệng và thân giếng đúng tiêu chuẩn

Để nguồn nước ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường thì quá trình thi công giếng khoan cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn như sau:

  • Về thân giếng: cần phải được bao bọc và cố định bằng ống nhựa cao cấp hoặc ống thép, hạn chế tình trạng ăn mòn có thể xảy ra.
  • Về miệng giếng: nên được che chắn cẩn thận và cố định bằng các miếng kim loại. Như vậy, nước giếng sẽ không bị bụi bẩn, rác từ môi trường bay vào làm ô nhiễm.

Trên đây là những chia sẻ của khoan giếng Thu Tiệp về khoan giếng có ảnh hưởng gì không và cách xác định địa điểm khoan giếng phù hợp nhất. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ có được công trình giếng khoan ưng ý nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.